Diễn đàn sinh viên học tập chia sẻ kinh nghiệm và giáo trình
Để viết bài và phản hồi bài viết bạn hãy nhấn nút đăng nhập,nếu chưa có tài khoản hãy nhấp nút đăng ký.Nếu bảng tin nhắn này làm phiền bạn hãy nhấp nút Do not display again .
4Rum chạy bằng tên miền Thuongmai.1talk.Net or YeuNhe.Tk thông tin C5 trường vcu.edu.vn và giải trí,thông tin kinh tế online vì mục đích học hỏi giao lưu liên kết phi chính trị và lợi nhuận.
Mọi thông tin phản hồi xin gửi về địa chỉ vietdung98@gmail.com
yahoo : utdungpro
-‘๑’- 4Rum YêuC5 chạy thử nghiệm tên miền có dấu : KÉO.VN -‘๑’-

"Lỗ" công tử liệt truyện

Go down

GMT + 8 Hours "Lỗ" công tử liệt truyện

Bài gửi by DarkStorm on Mon Dec 15, 2008 8:06 pm

Đây là truyện vui về tình hình tài chính toàn cầu 25

Mới đây, trong cõi "giang hồ" chứng khoán đất Việt xuất hiện một dị nhân họ Lỗ, tên Thật, từng luyện rèn công lực trong "am" tài chính kế toán và tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành… báo cáo láo.

Tương truyền, khi Lỗ Thật công tử sinh ra, đất trời còn mờ mịt, đột nhiên không biết bao nhiêu cừu non, cáo già toàn sàn chứng khoán cất tiếng hú vang, lại thêm tiếng thì thầm nội gián, tiếng sột soạt sửa số liệu. Có ông thày tướng, thạo nghề chiêm tinh, nhà gần sàn chứng khoán giật mình choàng dậy nhìn trời đất, bấm đốt ngón tay rồi than rằng: "Nhà nào sinh con sớm nay tất sinh quái tử"… Đoạn kê cao gối nhắm mắt ngủ tiếp.

Lỗ Thật khi xuất hiện trên giang hồ thì đã kỳ hình dị tướng, thân thủ siêu phàm, lẩn nhanh như chạch, trên đầu chẳng có sợi tóc nào nên thân phụ chàng mới đặt hiệu là Cụt Vốn. Khi chàng hành tẩu giang hồ, chẳng những ở trong nước nhà mà còn dạo gót sang cả những chiến trường ngoại bang, do cảm phục cái nghĩa lớn hy sinh cứu chứng khoán nên hào kiệt bốn phương yêu mến mà tặng chàng thêm cái ngoại danh là Cắt - Lót (Cut loss).

Theo lý lịch trích ngang, Lỗ công tử sinh ra ở Đồng Nai. Chả là lúc bụng mang dạ chửa, mẹ chàng đang hành nghề... trồng mía ở đất La Ngà. Lúc chào đời, Lỗ Thật khóc oe oe lên 17 tiếng, thánh thót lạ thường, ai ai cũng tấm tắc khen lạ. Chỉ duy có bà con trong Công ty Mía đường La Ngà thì kêu trời, vì ứng với mỗi tiếng khóc của Lỗ là Công ty mất tròm trèm 1 tỷ ngân khoản. Nghe đâu, trong thời gian học nghệ ở "rừng mía La Ngà", Lỗ công tử đã hạ đo ván một chưởng môn cao thủ có danh vị, tục gọi là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty. Đời thứ hai lên thế vào vị trí chưởng môn có vẻ cũng bị cái "đòn âm" của chàng Lỗ hành cho lên bờ xuống ruộng...

Lại nói về bước chân hành tẩu của Lỗ công tử. Từ chiến công đầu đời, chẳng mấy chốc tiếng tăm của Lỗ Thật đã nổi như cồn. Khi chứng khoán vào hồi suy vi, chàng được vô số bang hội khắp sàn chứng khoán triệu kiến. Nhất là khi phong trào nhà nhà đầu tư ra ngoài ngành, người người tham gia vào chứng khoán, ngân hàng lộ ra cùng với diễn biến theo xu hướng giảm sâu của TTCK thì Lỗ công tử lại càng đắt show. Nhiều đại gia như REE, Minh Phú… dù đã "tiêu chảy cấp" cùng với thị trường từ lâu mà vẫn phải bấm bụng bỏ ra cả trăm tỷ đồng nuôi báo cô Lỗ công tử.

Tuy nổi tiếng nhưng Lỗ Thật sống rất bình dân. Chàng thường ăn mặc giản dị, tay cầm bút sắt, la cà khắp sàn chứng khoán kết bạn cùng anh hùng hào kiệt, lấy việc rỉ tai tin nóng, phân tích thị trường, sửa chữa báo cáo tài chính làm vui.

Trên bước đường hành hiệp, Lỗ Thật kết giao được một bằng hữu tên gọi Lãi Giả. Cả hai hợp thành một cặp song sát liên hoàn oai trấn giang hồ; hết thâm nhập chỗ tối nhờ nhờ của Bông Bạch Tuyết, lại xông pha lên miền sơn cước Viglacera Từ Sơn... Mỗi khi tan trận, gặp lúc gió mát trăng thanh, cả hai vò rượu túi… báo cáo tài chính, hàn huyên chán lại ôm nhau khóc, hận vì không gặp được kẻ tâm đầu sớm hơn.

Sau này, chán cảnh non nước quê nhà, Lỗ Thật xuất ngoại đi tầm sư học đạo. Ngày chàng bước chân lên máy bay ra đi, hàng ngàn nhà đầu tư hâm mộ ào ra sân bay... tống tiễn, làm tắc nghẽn giao thông cả một vùng. Người đời biết được, tấm tắc khen thầm, thật xứng với phong độ của một đại gia vậy.

Sau khi vân du ra nước ngoài, ban đầu Lỗ công tử chuyển nghề và đi chăn dắt bầy thú điện tử (hedge fund). Với hơn 7.000 con thú trên cả hành tinh quản lý một ngân lượng chừng 2.000 tỷ tiền đô vào đầu năm 2008, Lỗ nhà ta tha hồ tung hoành. Nghe đâu, đến gần cuối năm tài chính này, những ông chủ đem cân điện tử ra cân thì mỗi chú hedge fund cũng mất ít nhất gần 50% cân lạng, lại còn không ít vì phong sương cảm mạo nên đã đột ngột... chuyển sang từ trần. Theo hãng tin AFP, chỉ tính riêng các quỹ đầu cơ tại châu Á thì cũng đã có tới 150 quỹ bị Lỗ công tử làm cho phá sản trong năm nay.

Các bang chủ tài chính nổi danh khắp địa cầu cũng được Lỗ công tử viếng thăm và đọ tài cao thấp. Những đại gia: Gâu Sạch (Goldman Sachs), Móp Tăng (Morgan Stanley), Xi Rúp (Citigroup), Mê Lịm (Merrill Lynch)… bây giờ chắc vẫn thấm đòn của Lỗ công tử, nên thân bại danh liệt, hết tính bài đầu quân vào bang hội khác lại nghĩ ra chước quay trở về núp dưới bóng mẹ cha.

Chỉ mới mấy hôm trước, người ta còn phát hiện ra một phi vụ của chàng Lỗ với một nhà giao dịch chứng khoán được coi là huyền thoại của nước Mỹ, ông Bernard Madoff. Đến thời điểm này, đây là vụ "biến lãi thành lỗ" lớn nhất lịch sử phố Wall. Nghe đâu, ông chủ kia đã mất cho Lỗ công tử tròm trèm 50 tỷ đô.

Nghe đâu, dịp cuối năm này, Lỗ công tử lại sinh lòng nhớ quê nên hồi hương ăn Tết. Mới mấy ngày gần đây, có một vài tùy tùng của Lỗ công tử tại các CTCK có nhờ vả một số nhà báo quen biết thông tin, để chuẩn bị sẵn tinh thần cho các các cổ đông đón nhận "xa giá" của Lỗ công tử ghé thăm, nghe đâu bầu đoàn thê tử nhà Lỗ hoành tráng lắm!!!

Xem ra, với oai trấn giang hồ của Lỗ công tử như năm nay, không thiếu doanh nghiệp niêm yết và thành viên thị trường mong học được cái bí kíp, báo cáo lỗ to nhưng vẫn lòi ra hơn nghìn tỷ đồng khen thưởng của các đại gia nhà đèn (EVN).

Khổng Tử có lần bảo với học trò: "Tiểu nhân trước lãi sau lỗ, quân tử trước lỗ sau lãi. Vì thế, cứ xem kết quả lỗ lãi ở đời là có thể định được việc của quân tử hay của tiểu nhân làm vậy...". Thế nhưng, ngày nay lấy chuyện lỗ lãi để đem ra luận người quân tử, kẻ tiểu nhân chẳng khó lắm ru!

Theo tinnhanhchungkhoan.com.vn
ffok


Student :D


Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu
avatar
DarkStorm
Mem
Mem

Nam Tổng số bài gửi : 206
A bar :
50 / 10050 / 100

Registration date : 30/09/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết