Diễn đàn sinh viên học tập chia sẻ kinh nghiệm và giáo trình
Để viết bài và phản hồi bài viết bạn hãy nhấn nút đăng nhập,nếu chưa có tài khoản hãy nhấp nút đăng ký.Nếu bảng tin nhắn này làm phiền bạn hãy nhấp nút Do not display again .
4Rum chạy bằng tên miền Thuongmai.1talk.Net or YeuNhe.Tk thông tin C5 trường vcu.edu.vn và giải trí,thông tin kinh tế online vì mục đích học hỏi giao lưu liên kết phi chính trị và lợi nhuận.
Mọi thông tin phản hồi xin gửi về địa chỉ vietdung98@gmail.com
yahoo : utdungpro
-‘๑’- 4Rum YêuC5 chạy thử nghiệm tên miền có dấu : KÉO.VN -‘๑’-

Hà Nội: “Phát sốt” vì vụ vỡ nợ lớn chưa từng có

Go down

Topic Icon Hà Nội: “Phát sốt” vì vụ vỡ nợ lớn chưa từng có

Bài gửi by Admin on Tue Oct 11, 2011 7:58 pm

Mấy ngày gần đây, người dân sống ở thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội như ngồi trên chảo lửa. Họ lo lắng, sốt sắng vì món tiền hàng trăm tỷ cho cặp vợ chồng "đại gia" vay đang có nguy cơ mất trắng...
"Đại gia" đã trốn khỏi nơi cư trú?

Dọc quốc lộ 1A, người dân Phú Xuyên rỉ tai nhau câu chuyện vợ chồng Hùng - Cúc (trú cùng địa chỉ trên) vừa bị cơ quan công an bắt giữ vì liên quan đến đường dây gom tiền rồi cho vay với lãi suất cao. Hễ có ai đến hỏi về nhà vợ chồng Hùng - Cúc, họ đều nói rằng: "Đi đòi nợ à... Nhiều không? Sao giờ mới tới, chủ nó trốn rồi giờ mới đến thì đòi cơm cháo gì? Dân tình đang loạn lên hết cả rồi".

Thông tin vợ chồng nhà Hùng - Cúc bị cơ quan công an bắt nhanh chóng lan truyền. Nhanh như cắt, con nợ khắp tứ xứ đã đổ về thị trấn Phú Minh tìm vợ chồng Hùng - Cúc với mong muốn lấy lại số tiền mà mình đã cho vay trước đó.

Được biết, Cúc đã trốn khỏi nơi cư trú. Trong "làm ăn" với các chủ nợ, giấy viết vay nợ chỉ do Cúc một mình đứng tên. Họ còn nói rằng, vợ chồng Hùng - Cúc đã mang theo 200 cây vàng bỏ trốn vào miền Nam, có người lại nói rằng Hùng - Cúcđã bay đi nước ngoài...


Chợ thị trấn Phú Minh trở nên đìu hiu hơn sau vụ vỡ nợ của vợ chồng H.C

Họ còn cho biết thêm, rất nhiều vật dụng từ ô tô, xe máy của vợ chồng Hùng - Cúc đã bị các chủ nợ chiếm giữ. Tuy nhiên số tài sản này chẳng ăn nhằm là bao so với số tiền nợ có thể lên đến trên 400 tỷ đồng của vợ chồng Hùng - Cúc hiện giờ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vợ chồng Hùng - Cúc từ trước đến nay vẫn có quan hệ tốt với láng giềng. Việc làm ăn của vợ chồng Hùng - Cúc không ai biết. Ấn tượng của những người dân hàng xóm là việc vài năm trở lại đây, vợ chồng Hùng - Cúc tỏ ra rất hào nhoáng, mua xe ô tô xịn, đổi xe liên tục, tiêu tiền không tiếc tay.

Chủ tiệm vàng, tiểu thương cũng "điên đảo"

Theo lời của một chủ cửa hàng vàng tại thị trấn Phú Minh, vợ chồng Hùng - Cúc trước kia vẫn hay mua hàng ở chỗ họ. Việc thanh toàn đều rất sòng phẳng. Số nợ đọng hiện tại là không nhiều.

"Ở ngoài, người ta đồn thổi như thế nào đó khiến số nợ đó lên tới vài chục tỷ đồng, làm cho việc buôn bán của gia đình tôi và hầu hết những cửa hàng vàng tại đây rơi vào thế khó. Những người cho chúng tôi vay nợ đều đến đòi tiền. Chúng tôi chỉ còn biết cách trả họ trước bằng vàng, thế chấp đất", chủ tiệm vàng than thở.


Chị V mấy ngày nay ăn ngủ không ngon vì số tiền của mình cho vợ chồng Hùng - Cúc vay thuộc diện khó đòi

Nhiều người cho rằng, việc vợ chồng Hùng - Cúc vỡ nợ khiến cho cả khu chợ ở thị trấn vốn sầm uất nay cũng đìu hiu, quạnh vắng, bởi các tiểu thương không ít thì nhiều cũng cho cặp vợ chồng này vay cầm cố một số tiền không nhỏ.

Trong số tiểu thương đó, vợ chồng V.G là người cho vợ chồng Hùng - Cúc vay nợ với số tiền lớn nhất. Chị V đã gom tiền của gia đình, vay nợ của các tiểu thương với số tiền trên 10 tỷ đồng để cho vay kiếm lời.

Hàng xóm chị V cho biết, từ hôm có thông tin vỡ nợ trên, nhà chị V chủ nợ đến rầm rập, bí quá chị đã phải gán nợ một ngôi nhà, và những vật dụng có giá trị khác...

Một người khác còn thế chấp cả nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng Hùng - Cúc vay, đến nay sự việc vỡ lở không biết "ứng phó" ra sao.

Nợ 1.000 tỷ đồng?

Tìm hiểu xung quanh câu chuyện vỡ nợ ở Phú Xuyên, chúng tôi được một chủ nợ đồng thời là hàng xóm của gia đình vợ chồng Hùng - Cúc cho hay: Số tiền nợ chính xác đến thời điểm này mà các chủ nợ trên địa bàn cộng lại 870 tỷ đồng. Đó là chưa kể các số nợ mà vợ chồng Hùng - Cúc vay ở bên ngoài địa phương mà người dân nơi đây chưa rõ.

“Dự trù số tiền mà vợ chồng Hùng - Cúc vay có thể lên đến 1.000 tỷ đồng”, một chủ nợ khẳng định chắc nịch với phóng viên.


Căn nhà biệt thự của vợ chồng Hùng - Cúc (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Trong số những chủ nợ này, người nào ít cũng cho vợ chồng Hùng - Cúc vay 500 triệu đồng, người nhiều nhất lên đến hơn 100 tỷ đồng. Thành phần của những chủ nợ này ngoài là đại gia kinh doanh trong lĩnh vực buôn bán bất động sản, vàng bạc, đá quý, buôn bán, tiểu thương còn có các ông chủ lò gạch và các chủ tiệm cầm đồ...

Cụ thể như trường hợp của gia đình T.A, một chủ hiệu cầm đồ và sửa chữa xe máy ở thị trấn Phú Minh đã cho vợ chồng Hùng - Cúc 150 tỷ đồng; gia đình ông C một chủ tiệm vàng ở thị trấn Phú Minh, chỉ trong một thời gian ngắn đã gom được số tiền là 90 tỷ đồng và khoảng 200 cây vàng mang đến tận nhà cho Cúc vay...

Theo phản ánh của các chủ nợ này, không phải tất cả số tiền mà họ cho vợ chồng Hùng - Cúc là tiền cá nhân của mình mà bản thân họ cũng đi vay mượn của các hộ dân trong xã rồi mang về cho vợ chồng Hùng - Cúc vay để hưởng lãi suất chênh lệch. Đây là nguyên do khiến con nợ Hùng - Cúc vỡ nợ, đã kéo theo những người cho vợ chồng này vay tiền cũng vỡ nợ theo.

Tối 5/10, người dân nơi đây mới nhận được thông tin vợ chồng Hùng - Cúc vỡ nợ. Rất đông người dân đã tụ tập đến nhà để đòi nợ, xiết đồ. Theo lời của các chủ nợ ở đây, lúc bấy giờ một mình Nguyễn Thị Cúc bỏ trốn với đống giấy tờ và tiền, vàng, trang sức… còn Nguyễn Văn Hùng vẫn ở lại.

Khi bị đòi nợ, Hùng thanh minh với các chủ nợ rằng mình không biết gì về việc vay nợ đặc biệt là không phải là người ký vào giấy biên nhận nên vô can. Việc Cúc vay tiền của mọi người là thoả thuận giữa Cúc với họ vì thế không hề liên quan đến anh ta.

Chính quyền xã đang đau đầu

Trao đổi với chúng tôi xung quanh vụ việc này, ông Lê Hồng Tuyến, Chủ tịch UBND xã Văn Nhân (Phú Xuyên) cho biết: “Chúng tôi đang đau đầu về vụ việc này. Dư luận đang đồn thổi lên hàng ngàn tỷ đồng, nhưng theo tôi đó là con số thống kê ảo. Số tiền thực vay của dân chỉ đến 300 tỷ đồng mà thôi. Hiện tại xã mới chỉ nhận được một đơn tố cáo của một chủ tiệm vàng, trong đó khai số lượng bị lừa chỉ có 40 cây vàng”.

Ông Nguyễn Quốc Quý, trưởng Công an xã Văn Nhân cho hay: Việc chị Cúc vay nợ nhiều tỷ đồng của nhiều người là có thật. Theo lời ông Quý, chị Cúc đã rời khỏi địa phương từ chiều 5/10, đến nay không ai biết chị Cúc đi đâu.

“Nhiều chủ nợ gọi điện vào số điện thoại của chị Cúc nhưng không liên lạc được. Những chủ nợ này nghi ngờ chị Cúc bỏ trốn nên đã đến nhà chị Cúc để xác minh. Sau khi đến nhà chị Cúc, các chủ nợ mới tá hỏa khi biết chị Cúc rời khỏi nơi cư trú và có ý đình “xù nợ”, nhưng đến thời điểm này, phía cơ quan CA chưa nhận được bất cứ lá đơn tố giác nào của các chủ nợ. Những thông tin mà phóng viên trao đổi đó mới chỉ là tin đồn”, ông Quý nói.

Cũng theo lời ông Quý, vào khoảng 20h ngày 5/10, CA xã nhận được tin báo có một số chủ nợ đến nhà anh anh Hùng để đòi nợ và có ý định tịch thu một số tài sản của gia đình. CA xã Văn Nhân đã cử lực lượng xuống nhà anh Hùng để nắm bắt tình hình và xác minh thông tin.

“Khi lực lượng CA xuống nhà anh Hùng, thì thấy có khoảng hơn chục chủ nợ đang có ý định lấy một số tài sản của gia đình để siết nợ. Chúng tôi xuống làm việc thì anh Hùng nói việc làm ăn của chị Cúc anh Hùng không biết gì, anh Hùng không ký vào bất cứ một giấy tờ vay tiền nào của các chủ nợ, nếu chủ nợ nào có giấy tờ chứng tỏ anh Hùng vay tiền, thì anh Hùng sẽ trả đầy đủ” - ông Quý cho hay.

Cũng theo lời ông Quý, hiện nay các chủ nợ đứng lên gom tiền cho bà Cúc vay với số lượng lớn đều đã bỏ trốn khỏi địa phương. “Sau khi vụ việc vỡ lở, chúng tôi đã trực cả ngày thứ bảy và chủ nhật, nhưng không có ai đến tố giác vợ chồng bà Cúc”, ông Quý tiết lộ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi bỏ trốn khỏi địa phương, Cúc đang thực hiện dang dở dự án ngôi nhà 30 tỷ cho gia đình.

Theo Phong Vân - Lê Phương
VTCNewsbạn click vào mediafire để download, trang web sẽ chuyển trang, các bạn đợi vài giây hẵng nhấn vào SKIP ADS Để vào trang chính thức down nhé
avatar
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 386
Age : 30
Đến từ : An Dương Home
Nghề Nghiệp : Student
Tình Trạng : Gìa và cằn cỗi !!!
A bar :
99 / 10099 / 100

Registration date : 26/09/2008

Xem lý lịch thành viên http://thuongmai.1talk.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết