Diễn đàn sinh viên học tập chia sẻ kinh nghiệm và giáo trình
Để viết bài và phản hồi bài viết bạn hãy nhấn nút đăng nhập,nếu chưa có tài khoản hãy nhấp nút đăng ký.Nếu bảng tin nhắn này làm phiền bạn hãy nhấp nút Do not display again .
4Rum chạy bằng tên miền Thuongmai.1talk.Net or YeuNhe.Tk thông tin C5 trường vcu.edu.vn và giải trí,thông tin kinh tế online vì mục đích học hỏi giao lưu liên kết phi chính trị và lợi nhuận.
Mọi thông tin phản hồi xin gửi về địa chỉ vietdung98@gmail.com
yahoo : utdungpro
-‘๑’- 4Rum YêuC5 chạy thử nghiệm tên miền có dấu : KÉO.VN -‘๑’-

Kẻ sát nhân kinh khủng nhất của mọi thời đại

Go down

Topic Icon Kẻ sát nhân kinh khủng nhất của mọi thời đại

Bài gửi by okmama on Tue Jun 21, 2011 4:44 pm

Cách đây hơn 60 năm, Đại tá Gestapo tàn nhẫn - mệnh danh là “kẻ sát nhân kinh khủng nhất mọi thời đại” đã ra lệnh và chỉ huy việc thủ tiêu 6 triệu người Do Thái trong các lò thiêu xác người rùng rợn của phát xít Đức.

Khi Berlin thất thủ, Adolf Eichmann biến mất. Những cuộc truy lùng rất gắt gao không kết quả. 15 năm sau, cơ quan Tình báo Mossad (Israel) mới bắt được hắn đang bí mật lẩn trốn ở Nam Mỹ.

Căm thù Do Thái từ nhỏ

Adolf Eichmann sinh ra trong một gia đình người Đức nhưng lập nghiệp ở Áo. Từ nhỏ, cậu bé đã có tầm vóc không cao, tóc đen, da bánh mật và cặp mắt màu xanh da trời, đặc trưng của miền Careli. Vì thế, bạn bè cùng lứa vẫn gọi đùa cậu ta là “der kleine Jude” hay “người Do Thái bé nhỏ”. Họ không biết rằng chính cái biệt danh đó lại là nỗi đau khoét sâu thêm sự căm ghét người Do Thái vốn đã có từ lâu, tận trong máu, thịt của kẻ dân tộc cực đoan trẻ tuổi và hẹp hòi này. Năm 1932, Adolf Eichmann ra nhập đảng Quốc xã Áo. Bị cảnh sát nước này phát hiện và theo dõi, hắn chạy trốn sang thủ đô Berlin.

Đường công danh chóng mặt và những tội ác tày trời

Bấy giờ là thời kỳ bọn Quốc xã đang lộng hành ở Đức. Là người có năng lực, nhiều mưu mẹo và đặc biệt có tài tổ chức, Eichmann đã tham gia lực lượng xung kích áo nâu SD của đảng Quốc xã và sau đấy, nhanh chóng, được tuyển chọn vào làm việc ở cơ quan mật vụ khét tiếng tàn bạo Gestapo. Sẵn có máu bài Do Thái và thái độ phục vụ trung thành, tận tụy, hắn được chính Tư lệnh các lực lượng SS là Thống chế Himmle tin dùng. Đường công danh của Eichmann thăng tiến chóng mặt so với đồng nghiệp. Chẳng bao lâu sau, Eichmann được phong quân hàm Đại tá SS và được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục các vấn đề Do Thái. Sau này, Eichmann chuyển sang phụ trách, rồi đứng đầu một cơ quan trọng yếu: Cục B4 thuộc Tổng cục An ninh Đế chế.

<table style="margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; border-collapse: collapse; -webkit-border-horizontal-spacing: 0px; -webkit-border-vertical-spacing: 0px; " align="left"><tr style="margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; "><td style="margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; "></td></tr></table>

Adolf Eichmann bị kết tội diệt chủng
và đã bị tử hình.
Ngày 20/1/1942, Eichmann tham gia một hội nghị bí mật và quan trọng ở Vanzee. Hitle đích thân chỉ thị: “Phải giải quyết triệt để vấn đề Do Thái”. Vì vậy, tại hội nghị này, bọn phát xít đã đưa ra một quyết định vô cùng tàn bạo: Cưỡng bức tất cả những người Do Thái đang sinh sống ở các vùng đất bị chiếm đóng, chuyển sang các trại tập trung ở phía Đông, rồi sau đó, thủ tiêu họ trong các lò thiêu xác. Sau hội nghị, Eichman đã chỉ huy các cơ quan, đơn vị cấp dưới của mình thực hiện triệt để chủ trương nói trên bằng các biện pháp hết sức dã man. Hắn và đồng bọn đã gây nên nhiều tội ác chống nhân loại, chống lại người Do Thái. Đầu tháng 8/1944, Eichmann báo cáo với Himmle: “Đến nay, tôi có thể tin tưởng báo cáo với Ngài rằng quyết định của hội nghị Vanzee đã được thực thi nghiêm chỉnh. 6 triệu tên Do Thái đã bị tiêu diệt” .

Chạy trốn đến nơi chân trời, góc bể

Vốn là một nhân viên mật vụ giàu kinh nghiệm, nhiều thủ đoạn ranh ma và xảo quyệt, Eichmann hiểu rất rõ rằng số phận của hắn sẽ chấm hết khi nước Đức phát xít bại trận. Bởi vậy, trước lúc Berlin thất thủ, Eichmann đã cắt đứt mọi liên hệ với vợ con và gia đình, bí mật tìm cách thoát thân, hòng tránh sự trừng phạt của công lý. Đầu tiên, hắn đổi tên là Otto Heninger, cải trang thành lính trơn, đầu hàng và chịu ngồi tù trong trại giam quân đội Đồng minh. Năm 1949, hắn trốn trại, chạy sang Roma, Italia, rồi sau đó, vượt biển sang Nam Mỹ. Năm 1952, Eichmann đến Thủ đô của Argentina. Tại đây, hắn lại thay tên, đổi họ một lần nữa trở thành Ricardo Clemento - công dânArgentina, nhân viên Chi nhánh Hãng xe hơi “Mercedes-Benz” tại Buenos Aires.

Khi ấy, giao thông, vận tải chưa phát triển nên Châu Mỹ nói chung và Nam Mỹ nói riêng vẫn còn là một vùng đất xa xôi. Thấy cuộc sống đã yên bình và cho rằng chẳng còn ai có thể truy tìm ra tông tích thật của mình nên Eichmann quyết định bí mật đón cô vợ Veronika Libl và 3 con trai Klaus, Khorst và Ditter sang Argentina, sống với hắn. Năm sau, Veronika đã sinh thêm cho hắn một đứa con trai nữa mang tên Ricardo Fransisco.

Cuộc sống có quá khứ đầy tội ác của một sỹ quan cao cấp Gestapo tưởng cứ như thế rồi sẽbình yên, êm ả trôi qua đến tận cuối đời nếu như người thân các nạn nhân của hắn quên đi mối thù không đội trời chung ngày nào. Thế nhưng, tình hình lại biến đổi theo chiều ngược lại: Adolf Eichmann vẫn tiếp tục bị truy nã khắp mọi nơi.

Chiến dịch săn lùng “kẻ sát nhân lớn nhất mọi thời đại”

Đã hơn 10 năm ròng, các điệp viên xuất sắc nhất của cơ quan Tình báo Mossad (Israel) vẫn kiên trì tiến hành chiến dịch truy nã “tên sát nhân lớn nhất mọi thời đại” - kẻ đã trực tiếp ra lệnh và chỉ huy giết hại hàng triệu đồng bào của họ trong chiến tranh Thế giới thứ 2.

<table style="margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; border-collapse: collapse; -webkit-border-horizontal-spacing: 0px; -webkit-border-vertical-spacing: 0px; " align="left"><tr style="margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; "><td style="margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; "></td></tr></table>

Những nạn nhân Do Thái của Eichmann
đang bị đưa vào lò thiêu xác.
Giám đốc Mossad lúc đó là Isser Kharel tuyên bố: “Chúng ta không được quên và không thể thờ ơ với linh hồn 6 triệu người dân Do Thái vô tội đã phải chết thảm thương trong các trại tập trung của phát xít Đức”.

Tất cả những gì thuộc về hồ sơ của Adolf Eichmann đều được các cơ quan Tình báo, An ninh Irael lục tìm và xem xét kỹ càng. Tất cả những ngôi mộ binh sỹ Đức ở trong các nghĩa trang Châu Âu đều được họ đến và kiểm tra cẩn thận. Song, Adolf Eichmann vẫn biệt âm, vô tín tựa như hắn có phép tàng hình vậy. Và thời gian cứ thế, lặng lẽ trôi qua.

Cho đến một ngày cuối năm 1957, cựu tù nhân người Đức, gốc Do Thái có tên Fris Bauer - người đã tình cờ và may mắn thoát chết khỏi lò thiêu xác, hiện đang sống ở Argentina, báo tin: Eichmann đang ở phố Chicabuco, quận Olivos - một khu phố nghèo của Thủ đô Buenos Aires. Tin do một người tỵ nạn Đức khác giấu tên, biết rõ Eichmann trước kia, cung cấp. Ngay lập tức, 2 điệp viên Mossad trong vai nhân viên Sở Điện lực quận Olivos đã đến tận nơi. Thông qua việc kiểm tra hóa đơn tiền điện, họ bí mật nhận diện tất cả những người dân khu vực này. Không có ai giống công dân Ricardo Clemento. Hai năm nữa trôi qua. Năm 1959, lại có tin báo rằng: Sau chiến tranh, đã có thời gian, Eichmann lẩn trốn trong một tu viện ở Áo. Hắn cũng mang tên giả Clemento. Thế nhưng, khi các điệp viên của Mossad đến tu viện thì hắn đã biến mất tăm từ lâu.

Vào ngày 1/5/1960, toán điệp viên Mossad mới sang Argentina thay phiên đã phát hiện được một thông tin vô cùng quan trọng: Cách đây gần 3 năm, tức là đúng vào thời điểm toán điệp viên trước của Mossad đến điều tra quận Olivos ở Thủ đô Buenos Aires, Eichmann đã chuyển đến sinh sống trong một căn hộ khiêm tốn ở phố Garibaldi, ngoại ô Buenos Aires. Hiện ngôi nhà do một phụ nữ Veronika Libl Fichmann nào đấy đứng tên.

Chi tiết đặc biệt được các điệp viên Mossad chú ý bởi nó rất giống họ và tên vợ Eichmann. Điểm khác biệt duy nhất là ở chỗ: Trong họ của 2 người phụ nữ này, chữ “E” đã được thay thế bằng chữ “F”, còn phần trước, tức là phần tên của người phụ nữ chủ nhà, hoàn toàn trùng khớp với tên vợ kẻ tội phạm đang bị truy nã. Sau một tháng ròng nữa liên tục mật phục và theo dõi, điệp viên Mossad đã bí mật chụp được ảnh Ricardo Clemento. Khi so sánh các tấm ảnh cũ và mới, các điệp viên Mossad đều có chung nhận định: Chắc chắn, Ricardo Clemento chính là Đại tá Gestapo Adolf Eichmann.

Vào lúc 20h00 ngày 11/5/1960, một toán 11 thanh niên lực lưỡng, trong đó có một phụ nữ đã bất ngờ ập đến, vây kín xung quanh người đàn ông trung niên vừa bước ra khỏi xe, trên phố Garibaldi, thủ đô Buenos Aires. Rất nhanh, những bàn tay cứng như thép đã chụp lấy 2 vai, khóa chặt và ấn ông ta vào một chiếc xe khác vừa xịch đến. Không kịp kêu một tiếng, người đàn ông đó đã lập tức bị bịt chặt miệng và chuyển đến một cơ sở bí mật ở ngoại ô thành phố. Sự việc xảy ra nhanh, gọn và bất ngờ đến nỗi không một người dân nào có mặt lúc ấy trên phố, phát hiện ra vụ bắt cóc.

Tại một căn phòng kín mít, không có cửa sổ của cơ sở mật nói trên, cuộc hỏi cung đầu tiên diễn ra, rất ngắn gọn: “Họ và tên thật của ông là gì? ”. “ Tôi là Adolf Eichmann. Có phải các ông là người Israel? ”. Ngay lập tức, tên tội phạm bị tiêm thuốc mê, túi mang hộ chiếu giả, bị tống lên máy bay của hãng Hàng không El- Al, lẫn trong đoàn đại biểu các quan chức cấp cao Chính phủ Israel sang dự lễ kỷ niệm 150 năm ngày Độc lập Argentina. Máy bay cất cánh, bay trở về Thủ đô Tel-Aviv ngay trong đêm.

Tòa án Israel tuyên án Adolf Eichmann phạm tội diệt chủng. “Kẻ sát nhân kinh khủng nhất mọi thời đại” đã bị xử tử bằng cách treo cổ. Đây là kiểu hành quyết đầu tiên và duy nhất ở đất nước này kể từ khi quốc gia Do Thái được thành lập.

Người ta đã đốt xác và sau đó, đem rắc tro hài cốt hắn xuống biển khơi, ngoài lãnh hải Israel, để “Mãi mãi không bao giờ còn phải nhìn thấy bất kỳ một dấu vết nào của Adolf Eichmann”.

Thành Nam
Theo Bình luận Quân sự Độc lập

avatar
okmama
Mem
Mem

Nam Tổng số bài gửi : 335
Age : 29
Đến từ : OsaKa
Nghề Nghiệp : Admin
Tình Trạng : Kho^n' Nan.
A bar :
10 / 10010 / 100

Registration date : 11/12/2008

Xem lý lịch thành viên http://yeunhe.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết