Diễn đàn sinh viên học tập chia sẻ kinh nghiệm và giáo trình
Để viết bài và phản hồi bài viết bạn hãy nhấn nút đăng nhập,nếu chưa có tài khoản hãy nhấp nút đăng ký.Nếu bảng tin nhắn này làm phiền bạn hãy nhấp nút Do not display again .
4Rum chạy bằng tên miền Thuongmai.1talk.Net or YeuNhe.Tk thông tin C5 trường vcu.edu.vn và giải trí,thông tin kinh tế online vì mục đích học hỏi giao lưu liên kết phi chính trị và lợi nhuận.
Mọi thông tin phản hồi xin gửi về địa chỉ vietdung98@gmail.com
yahoo : utdungpro
-‘๑’- 4Rum YêuC5 chạy thử nghiệm tên miền có dấu : KÉO.VN -‘๑’-

Đề thi môn: Quản trị Tài chính

Go down

Topic Icon Đề thi môn: Quản trị Tài chính

Bài gửi by Yeaho on Thu Jun 24, 2010 10:00 am

Đây là đề thi mình vừa làm sáng nay

câu 1: Định nghĩa phương pháp khấu hao tỉ lệ giảm dần ? Nêu các ưu nhược điểm ? Phân tích ví dụ minh họa ? Nếu bạn là giám đốc tài chính doanh nghiệp thì bạn có áp dụng phương pháp khấu hao này không ? Tại sao ?

Câu 2: Cho hai bức điện với 2 phương án mua 1 thiết bị máy móc nhưng cách thưc chi trả khác nhau, tính toán để tư vấn nên chọn bức điện nào (Giống hệt bài tập trong giáo trình, không có gì đặc biệt).

Câu 3. Cho Doanh nghiệp sử dụng 1 thiết bị khâu hao trong 5 năm với các số liệu : Lợi nhuận trước thuế, phương thức tính khấu hao, giá bán thanh lý, thuế suất TNDN 28 %

a, Tính toán các luồng tiền từ năm 1 đến năm thứ 5.
b, Xác định thời gian thu hồi vốn ?
c, DN chỉ đầu tư các dự án thu hồi vốn trong 3 năm thì dự án có được chấp nhận không ?

=> Bài này cũng đã có trong giáo trình, chỉ khác số liệu.


Các bạn ôn thi môn QTTC chú ý là ngoài các dạng bài tập được nêu trong giáo trình thì còn có 2 dạng bài tập "hóc búa" hơn mà mình thấy có trong các đề thi là : Dạng tính lượng trả góp từng lần nhưng lại cho lãi suất lẻ. Và một dạng khác là dạng tính toán NPV, IRR nhưng các dòng tiền thuần các năm lại được đem tái đầu tư ngay sau khi thu về với 1 mức lãi suất nhất định - đến khi kết thúc dự án thi thu về hết.

Lý thuyết thì tuy các thầy cứ nói là tập chung chương 4-Hình thức Tài trợ vốn. Nhưng mà đi thi thì thấy ra vào tuốt cả những chương khác nữa.
avatar
Yeaho
Mem
Mem

Nam Tổng số bài gửi : 24
Age : 32
Đến từ : HN
Nghề Nghiệp : Student
Tình Trạng : No
A bar :
100 / 100100 / 100

Registration date : 14/04/2009

Xem lý lịch thành viên http://yeunhe.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết