Diễn đàn sinh viên học tập chia sẻ kinh nghiệm và giáo trình
Để viết bài và phản hồi bài viết bạn hãy nhấn nút đăng nhập,nếu chưa có tài khoản hãy nhấp nút đăng ký.Nếu bảng tin nhắn này làm phiền bạn hãy nhấp nút Do not display again .
4Rum chạy bằng tên miền Thuongmai.1talk.Net or YeuNhe.Tk thông tin C5 trường vcu.edu.vn và giải trí,thông tin kinh tế online vì mục đích học hỏi giao lưu liên kết phi chính trị và lợi nhuận.
Mọi thông tin phản hồi xin gửi về địa chỉ vietdung98@gmail.com
yahoo : utdungpro
-‘๑’- 4Rum YêuC5 chạy thử nghiệm tên miền có dấu : KÉO.VN -‘๑’-

8 kỷ lục Việt Nam được xác lập tại Festival Huế 2010

Go down

Topic Icon 8 kỷ lục Việt Nam được xác lập tại Festival Huế 2010

Bài gửi by vui on Mon Jun 14, 2010 5:28 pm

Tối qua 13/6, đại diện Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã chính thức công bố 8 chương trình, tác phẩm được xác lập tại kỷ lục Việt Nam trong Festival Huế 2010.
Kỷ lục đầu tiên là chương trình lễ “Tái hiện cuộc thao diễn thủy bình thời các chúa Nguyễn” với sự tham gia hùng hậu của hơn 1.200 nghệ sĩ, 70 thuyền chiến biểu diễn trong hơn 90 phút đã làm sống dậy những ký ức hào hùng của ông cha ta.


Lễ hội đầu tiên tái hiện cuộc thao diễn thủy binh thời các chúa Nguyễn.

Tiếp đến là cuộc “Hành trình mở cõi” 1.000 năm đi khai sơn lập địa. Đây là chương trình sân khấu hóa về lịch sử được dàn dựng lớn nhất từ trước đến nay với 6 tầng sân khấu từ mặt nước Hộ Thành hào lên tới chân Cột cờ với chiều dài 400m gây ấn tượng đặc biệt với người xem.


"Hành trình mở cõi" - Chương trình sân khấu hóa về lịch sử được dàn dựng lớn nhất.

“Hơi thở của nước” - vở diễn đầu tiên diễn trên một sân khấu đặt dưới mặt nước; “Phố tranh Festival” – Gần 4.000 bức tranh được trưng bày trên một tuyến phố dài 4km;


"Hơi thở của nước" - Vở diễn đầu tiên diễn trên một sân khấu đặt dưới mặt nước.

Không gian nghệ thuật sắp đặt với nhiều con diều Huế nhất (1.000 con diều bài trí ở cầu Trường Tiền); Chữ “Long” (Hán tự) được thể hiện theo lối thư pháp với nhiều kiểu viết nhất (1.000 chữ Long hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của hai nhà thư pháp Cái Văn Long - Huế, Lê Thiên Lý - Hải Phòng).


Cầu Tràng Tiền, không gian nghệ thuật sắp đặt với nhiều con diều Huế nhất (1.000 con).

Cuối cùng là “Đến hẹn lại lên” - Bức tranh xé giấy lớn nhất do một người thực hiện, họa sĩ Hồ Đắc Hiệp và Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, đơn vị tổ chức các chương trình lễ hội truyền thống cung đình Huế nhiều nhất trong các kỳ Festival Huế.


Đến hẹn lại lên" - Bức tranh xé giấy lớn nhất do một người thực hiện.
avatar
vui
Mem
Mem

Tổng số bài gửi : 116
A bar :
10 / 10010 / 100

Registration date : 08/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết